Bí quyết để chăm sóc mái tóc luôn khỏe đẹp, suôn mượt

“Cái răng cái tóc chiếm hẳn một góc con người”, câu nói ông bà ta chẳng bao giờ sai. Một mái tóc đẹp phần nào quyết định vẻ bề ngoài của bạn. Tuy nhiên, muốn nuôi dưỡng tóc khỏe, đẹp không phải dễ. Để thể hiện cá tính của bạn, mái tóc đã phải chịu khá nhiều những lần uốn, nhuộm, duỗi… Và dưới đây là những bí quyết căn bản để chăm sóc tóc mà các bạn gái cần biết.

Không gội đầu hàng ngày

Nhiều cô gái, đặc biệt là các cô mẫu chụp ảnh thời trang thường có thói quen gội đầu hàng ngày do tóc bết dính vì phải tiwwsp xúac với ngoài môi trường. Tuy nhiên, gội đầu hàng ngày sẽ làm cho tóc dễ khô, giòn, dễ bị tổn thương. Tốt nhất bạn nên gội đầu cách 2 ngày kể từ lần gội trước để giữ độ ẩm cho tóc và dưỡng tóc khỏe hơn. Nếu muốn tránh tất cả các hóa chất mà giữ được tóc đẹp, thì nên sử dụng xoa nhẹ lớp bột gạo lên chân tóc.

Không đến các cửa hiệu làm tóc giá rẻ

Để tạo kiểu, thể hiện phong cách cá nhân của mình, các nàng/chàng thường lựa chọn làm tóc theo kiểu,cắt uốn, duỗi, nhuộm… nhưng điều này làm ảnh hưởng đến độ khỏe của tóc. Vì thế, các bạn cần chọn địa chỉ làm tóc uy tín, chất lượng để sản phẩm dưỡng tóc, làm tóc tốt nhất. Nếu như đến các cửa hiệu giá rẻ thì độ an toàn không hư hại cho tóc khi tạo kiểu không chắc được đảm bảo. Nhất là khi bạn là người mẫu chụp ảnh sản phẩm cho các thương hiệu thì cần lưu ý vấn đề này.

Không sử dụng máy sấy mỗi ngày

Việc gội đầu thường xuyên cũng sẽ dẫn tới sử dụng máy sấy thường xuyên. Nhưng bạn có biết, sử dụng máy sấy thường xuyên sẽ làm khô tóc vì nhiệt độ máy sấy khá cao, giống như khi bạn đi ra ngoài nắng vậy, điều này sẽ làm tóc bị hư tổn. Nên bạn không nên sử dụng máy sấy quá thường xuyên và nhớ chú ý sử dụng ở mức có nhiệt độ vừa phải, tránh mọi ảnh hưởng xấu đến tóc.

Không làm khô tóc bằng khăn

Nhiều người vẫn giữ thói quen gội đầu xong sẽ lau lại tóc bằng khăn khô. Tuy nhiên, khi làm khô tóc bằng khăn sẽ va chạm mạnh làm hỏng tóc giống như máy sấy. Hãy sử dụng một chiếc áo cotton cộc tay, nó thấm hút nhanh và nhẹ nhàng lên tóc, tóc sẽ ít bị tổn thương hơn. Chải tóc cũng trở nên nhẹ nhàng hơn.

Không quên chải tóc

Những cô gái có mái tóc đẹp luôn ý thức được việc chải tóc không nên vội vàng, hoặc bỏ không chải tóc. Chải tóc giúp loại bỏ các sợi tóc yếu, rụng, thúc đẩy lưu thông máu ở da đầu, nó giúp để phân phối các loại dầu tự nhiên khi được sử dụng dọc đều theo tóc. Nhiều cô gái thường hạn chế bước chải đầu do lười hoặc do tóc rụng quá nhiều khi chải tóc, hãy sử dụng loại sản phẩm dưỡng tốt  hơn để ngăn ngừa tình trạng này.

Không bỏ qua điều kiện chăm sóc tóc

Chăm sóc tóc bằng mặt nạ dưỡng? Có lẽ rất ít cô gái trong chúng ta để ý  đến vấn đề này. Nhưng ít nhất mỗi tháng một lần, hãy sử dụng mặt nạ dưỡng tóc, dầu xả hay dầu nóng, để giữ độ ẩm cho mái tóc của mình, sẽ chẳng thừa đâu. Bạn hãy thử đi, chắc chắn tóc bạn sẽ đẹp và chắc khỏe hơn đấy.

Không bỏ qua hiện tượng chẻ ngọn của tóc

Chẻ ngọn tóc là hiện tượng thường gặp ở nhiều bạn nữ, nhưng cách giải quyết của các bạn thường là để vậy hoặc cắt đi. Tuy nhiên, có cách đơn giản hơn mà không cần phải cắt tóc đó là: để tránh chẻ ngọn ở tóc lời khuyên tốt nhất là giữ ẩm tóc bằng dầu dừa, vì nó được hấp thụ rất dễ dàng vào tóc. Đặc biệt là khi chụp hình cưới, bạn nên lưu ý hơn vì làm tóc giả để chụp hình rất dễ gây chẻ ngọn.

Những bí quyết chăm sóc tóc trên đây, hy vọng đã phần nào bổ sung vào kiến thức chăm sóc tóc của các bạn. Nhớ ghi chú lại và thực hiện hiệu quả để có mái tóc khỏe, đẹp ngay từ hôm nay nhé. Chúc các bạn có mái tóc chắc khỏe.

Shopping Cart
Scroll to Top