Phong cách sống giúp bạn trở thành người giàu có

Làm giàu là cả một quãng đường đầy rủ ro mà bạn phải tự bước đi bằng chính đôi chân của mình. Nếu muốn được trở thành người giàu có thì trước hết cần phải hiểu được lối suy nghĩ và phong cách sống của họ. Từ đó, phấn đấu để tạo cho bản thân sự tự do về tài chính và thịnh vượng bền lâu.

Dưới đây là những phong cách sống  hàng ngày của phần đông những người giàu có, thành công trong cuộc sống mà ai cũng có thể học hỏi.

1. Đặt mục tiêu

Những người trì trệ, nghèo nàn thường không biết bản thân muốn gì hoặc làm cách nào để đạt được điều mình mong muốn. Tuy nhiên, người giàu có lại không giống như vậy. Họ biết bản thân muốn gì, có niềm tin, sự tập trung, quyết tâm và can đảm để thực hiện những mục tiêu được cho là táo bạo và rủi ro cao.

Khi thực hiện mục tiêu thì họ sẽ có những kế hoạch thực hiện rõ ràng và cố gắng hoàn thành từng bước. Cho dù kết quả là tốt hay xấu thì đều học hỏi được những điều bổ ích cho riêng mình.

2. Vượt qua giới hạn của bản thân

Người giàu không bao giờ suy nghĩ theo cách đơn giản, thoải mái. Bởi vì họ liên tục phải đối mặt với khó khăn, thách thức và trách nhiệm. Sức chịu đựng của nhóm người này được thể hiện ở cả khía cạnh thể chất và tâm lý. Chính điều đó đã hình thành nên sự dũng cảm cần thiết giúp họ trải qua các giai đoạn khó khăn và đưa ra quyết định một cách thận trọng, tránh những sai lầm không đáng xảy ra.

3. Sống khiêm tốn

Tư duy khiêm tốn và tiết kiệm không giúp bạn kiếm được nhiều tiền nhưng nó là một phần quan trọng để đạt được sự ổn định về mặt tài chính. Adam Toren, người sáng lập diễn đàn doanh nghiệp Young Entrepreneur and Biz Warriors chia sẻ quan niệm chi tiêu tiền bạc cho những khoản cần thiết: “Tập trung vào những gì bạn cần chứ không phải những gì bạn muốn. Những thứ chỉ đáp ứng sự mong muốn sẽ làm suy yếu tài chính của bạn.”

4. Theo dõi chi tiêu

Ghi lại cách chi tiêu trong vòng 30 ngày để có cái nhìn tổng quát về thói quen sử dụng tiền

Ghi lại cách chi tiêu trong vòng 30 ngày để có cái nhìn tổng quát về thói quen sử dụng tiền. Sau đó phân tích thực tiễn với hoàn cảnh cá nhân, bạn cần phải mua cái và có thể cắt giảm cái gì? Việc cắt giảm chi tiêu vào những thứ không cần thiết là một cách hữu ích để tiết kiệm tiền. Bởi vì giàu như Warren Buffett vẫn có thể mời Bill Gates một bữa ăn bằng phiếu giảm giá cơ mà.

5. Học kĩ năng mới

Có kiến thức và kĩ năng về một lĩnh vực nào đó là chưa đủ mà còn cần phải học tập, nâng cao không ngừng để mở rộng cơ hội cho sự nghiệp phát triển hơn. Bởi vì càng học hỏi được nhiều điều, biết nhiều kĩ năng thì cơ hội thành công của bạn sẽ càng lớn.

6. Mở rộng đầu tư

Hiển nhiên là người giàu rất biết cách đầu tư, sự giàu có của họ có thể đến từ rất nhiều nguồn kinh doanh. Đó là lý do vì sao bạn nên học hỏi thêm nhiều kỹ năng và kiến thức về những lĩnh vực mình muốn đầu tư thêm.

Hầu hết các tỷ phú trên thế giới đều tuân theo quy tắc sử dụng tối thiểu 20% thu nhập hàng năm để đầu tư cho các lĩnh vực.

Ramit Sethi, tác giả của cuốn sách “I Will Teach You to Be Rich” (tạm dịch: Tôi sẽ dạy bạn cách làm giàu) giải thích rằng những người có thu nhập cao có xu hướng quan tâm đến mức họ tiết kiệm và đầu tư theo thời gian.

7. Sử dụng dịch vụ chuyển tiền tự động để tiết kiệm

Khoản tiết kiệm có thể được sử dụng cho cơ hội đầu tư hoặc với mục đích thu lợi nhuận từ lãi suất của ngân hàng. Nếu thực sự nghiêm túc về vấn đề tích lũy tiền thì hãy thử tiết kiệm một giờ thu nhập trong mỗi ngày làm việc. Ví dụ như, có thể tiếp kiệm 25 USD trong một ngày nếu làm việc 40 giờ mỗi tuần với mức lương 50.000 USD trong một năm. Sau đó, nên tăng dần số tiền tiết kiệm theo thời gian và lợi nhuận thu về.

8. Thanh toán bằng tiền mặt

Người tiêu dùng có thói quen chi tiêu ít hơn khi họ sử dụng cách thanh toán bằng tiền mặt, đặc biệt là khi mua sắm. Việc thanh toán bằng tiền mặt sẽ khiến họ chú ý đến mức độ chi tiêu, kèm theo đó là những khoản bội chi. Chưa kể, các chi phí dịch vụ khi thanh toán bằng thẻ.

Người tiêu dùng có thói quen chi tiêu ít hơn khi họ sử dụng cách thanh toán bằng tiền mặt, đặc biệt là khi mua sắm

9. Tương tác với những người thành công

Mạng lưới bạn bè có thể ảnh hưởng đến thế giới quan của một người. Đó là lý do vì sao nhiều người cho rằng, có thể đánh giá người khác thông qua công ty mà họ đang làm việc hoặc đánh giá tiềm năng của người đó qua những mối quan hệ ngoại giao của họ. Tham vọng và ước mơ của những người bạn có thể sẽ là chất xúc tác tích cực cho khát vọng và mong muốn của chúng ta. Điều này cũng được gọi là truyền nhiễm ý thức.

Tiếp xúc với nhiều lãnh đạo thông minh sẽ thay đổi lối suy nghĩ và tác phong làm việc của bạn. Thực tế, những người giàu có và thông minh thường hình thành các mối quan hệ giao tiếp vô cùng chặt chẽ với nhau. Chẳng hạn như tình bạn của Bill Gates và Warren Buffett, hai vị tỷ phú giàu có nhất thế giới. Muốn được thành công như họ, hãy bắt đầu thiết lập quan hệ với những người giàu có và thông minh hơn mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Shopping Cart
Scroll to Top